Đông về phố!

Đông về phố


Đông đã về, cái lạnh cứ rón rén như gái mới về nhà chồng, chẳng dám bước chân ra khỏi ngõ, sương sớm răng mong manh trên mặt hồ. mơ màng chờ cái nắng lẻ loi, bầu trời nắng mây, những cơn gió se sắt, chia vào lòng người những nỗi buồn man mác. Hình như đông chẳng muốn làm môi ai khô đi, chẳng muốn làm những hình dáng nõn nà của gái phố bao bọc bằng nớp nớp áo quần, cũng chẳng muốn gót chân của bà, của mẹ phải nứt nẻ hơn, chẳng muốn những trẻ nghèo phải rớt nước mắt khi nhìn chúng bạn, thế nên đông cứ lần lưỡng mãi.
Ấm áp tình yêu mùa đông
Ấm áp tình yêu mùa đông
Đông về những liêu xiêu mới thấy rõ ràng hơn nơi góc phố,đám lá bang run rẩy trong gió bấc, chén trà nóng hôi hổi run run trên tay cụ bà được cụ ông nâng niu đón lấy xuýt xoa, cái lạnh dường như đã hòa trộn vào lòng khiến người phố ít nói hơn.


Phố lặng lẽ, phố trầm buồn, phố dường như hiền lành hơn ấy là cứ đông về. Có lẽ phải tháng nữa vị lạnh của đông mới nếm được ở đầu lưỡi những trận mưa phùn sẽ làm cái rét thêm ngọn ngào, khi đó sẽ có khối đôi tình nhân co ro dưới mái hiên trú mưa, áp ngực vào chàng trai hơi thở mùa hạ của cô gái thật quyến rũ làm ấm nóng cả mùa đông. Lòng chàng trai ước mưa mãi, má nàng đỏ lên, môi chàng thắm lại. những đôi vai gầy dựa vào nhau. Họ yêu mùa đông

Mùa đông đã về phố
Cảm xúc đông về phố

Đông về, chiều rơi tụt xuống, dòng người vội vã hơn trên phố, hơi ấm nhẹ nhàng theo gót chân của cô gái mặc áo đỏ chạy dài xuống phố, nhớ lắm một bàn tay, buồn da diết. Chưa tối một màu đen nhèm nhẹp đã bủa vây phố, khói lam chiều của núi cũng như lạc vào trong phố vi vu lãng đãng. Phảng phất mùi ngô nếp nướng đánh thức chút ký ức chưa xa. Bếp nhà ai đỏ lửa sơm, đâu đó trong góc phố, trong ngõ hẹp nào đó bát phờ mùa đông nghi ngút chum kín mặt người. Đông đã về thật chưa mà sao không giống lắm, đã mấy màu về mà không nghe tiếng rao đêm hay giờ không còn ai thích nữa có lẽ vì thế phố càng hun hút gió. Phố đơn độc trong đêm đông.

Đông về rồi có người con gái đứng nép bên khung cửa số ngóng người phương xa, đôi mắt thâm buồn nắm chặt bàn tay gói mùa đông lại lòng nhủ thầm mùa đông không dài. Mặt hồ vắng,gió đi hoang , hoa khép lại đợi chờ. Mùa đông đến muộn nhưng không chậm. Mùa đông đến cho vừa kịp tết.

Nguyệt Ánh- báo Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy