Thư gửi ông già Noel

Dear Santa

Sắp tới noel rồi ông ạ, thành phố nơi con sống đang dần chuyển mình sang màu đỏ, rực rỡ ánh đèn và đâu đó đã có những cây thông noel rồi. Mặc dù con đã lớn và đã đang đi làm, nhưng con vẫn còn trẻ lắm ông ạ, chỉ vừa mới tốt nghiệp Đại học và đang lao vào dòng đời mà thôi. Con cũng muốn viết thư cho ông để kể với ông những điều con đã làm được trong năm qua và những dự định trong tương lại gần ông ạ. Thực sự là con muốn nói với ông về người ấy của con và xin ông hãy tặng cho con một món quà.

thu gui ong gia noel
thu gui ong gia noel
Người ấy của con là bạn học chung từ hồi cấp 3, con ngày ấy chỉ là thẳng con trai hài hước, thích quậy phá, trêu đùa và thường là người khởi xướng những trò nghịch dại, hay nói chuyện trong lớp. Con biết là con không được ngoan cho lắm. Nhưng rồi bỗng một lần con trốn xuống bàn cuối ngồi nói chuyện trong giờ học. Trong lúc mải mê, chơi cờ caro và nói chuyện với mấy đứa bạn, con bắt gặp ánh mắt của người ấy. Ánh mắt không mang vẻ trách móc, hay là tỏ thái độ khó chịu, chỉ là ánh mắt vô tình chạm nhau thôi ông ạ. Con vốn đã rất khó yêu một người, nhưng trái tim con lúc đấy đã loạn nhịp bởi cái ánh mắt vô tình đấy rồi ông ạ. Cũng từ đó, con bắt đầu thay đổi, ngoan ngoãn, tuy nhiên con vẫn thích trêu đùa bạn bè và nói chuyện trong giờ học. Con bắt đầu quan tâm tới người ấy, rồi nhận ra là người ấy rất xinh, lại ngoan ngoãn nữa ông ạ. Con thường ra nói chuyện và cũng hay trêu đùa. Ông biết không, con ngày đấy còn quá trẻ con ông ạ, một khi yêu ai là đều muốn cả thế giới đều biết. Ai trong lớp cũng đều nhận thấy con thích người ấy ra mặt luôn đấy, có lẽ người ấy cũng biết nhưng còn giả vờ không hiểu. Chúng con vẫn nói chuyện vui đùa với nhau,con vẫn thường hay gọi điện thoại để nói chuyện với người ấy nhiều hơn. Niềm hạnh phúc của con đơn giản chỉ là vậy, đến trường được nhìn thấy người ấy từng đằng sau, cố tình trêu đùa để người ấy quay lại trách mắng, hay giả vờ mượn quyển vở soạn văn để chép bài…. Con nhận ra rằng mình đã yêu người ấy rồi ông ạ. Nhưng con cũng biết giai đoạn cuối năm lớp 12 còn phải tập trung ôn thi, nên con cũng biết kiềm chế cảm xúc của mình và tập trung cho việc học.

 
buc thu ngay giang sinh
buc thu ngay giang sinh


Ngày cả hai đứa cùng biết tin đỗ ĐH, con mừng lắm, dự định một ngày không xa sẽ nói với người ấy rằng ấy ơi- tớ thích bạn. Chúng con học ở hai trường ĐH khác nhau, và cũng cách xa nhau. Tuy vậy con vẫn giữ thói quen cũ là nt, gọi điện và chat yahoo ông à. Cứ tưởng là ngày con nói lời yêu sẽ không con xa, nhưng con biết người ấy vẫn chỉ coi con là bạn thân. Thời gian cứ thế trôi đi, những năm tháng sinh viên, con vs người ấy vẫn đi chơi nhiều vs nhau, vẫn trò chuyện qua điện thoại hằng đêm, để kể với nhau đủ mọi chuyện ông ạ. Năm cuối đại học, con đã biết bao lần muốn nói với người ấy rằng”làm bạn gái tớ nhé”, nhưng không hiểu có một thứ gì đó vô hình ngăn cản con. Bởi con biết, người ấy hiểu tình cảm của con, người ấy nói rằng làm bạn thân thế này không phải tốt hơn sao? Con chỉ biết cười, và lại kể với người ấy những chuyện vu vơ khác. Con không đủ can đảm để nói ra ông ạ.

Bây giờ cả hai đều đi làm và có những điều lo toan riêng, lời yêu lúc này càng khó nói ra hơn ông ạ. Đêm giáng sinh này, con và người ấy sẽ đi chơi qua các con đường, sẽ đến nhà thờ và nghe thánh ca. Con chỉ xin ông một món quà nhỏ thôi ông ạ, hãy ban cho con lòng can đảm để nắm tay người ấy và để con nói với người ấy rằng “Tớ Yêu Cậu”, dù kết quả có thế nào đi nữa, đêm noel con chỉ muốn nói ra những lời từ trái tim mình, đã yêu là phải nói phải không ông?

Cuối thư con chỉ muốn chúc những ai con đang cô đơn, còn đang đơn phương một ai đó hãy can đảm lên bởi “Thật buồn khi yêu một người mà không được đáp lại. Nhưng sẽ buồn hơn khi yêu một ai đó mà không tìm thấy lòng can đảm để cho người ta thấy được tình cảm của mình.”

p/s: Ông ạ, liệu ông có đọc được bức thư này của con không? Nếu đọc được hãy cho con biết hoặc làm nó thành sự thật để con biết được ông đã đọc bức thư này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy