Tôi yêu Việt Nam

Tôi yêu Việt Nam

"Đừng chọn người đẹp nhất để yêu mà hãy xem người yêu mình là đẹp nhất".

Xã hội nghìn người, chen giữa những người tốt vẫn có những kẻ xấu, len lỏi giữa rừng người chân thật vẫn xuất hiện đôi ba lên sở khanh vì thế, nào có một chuẩn mực nhất định cho trai gái vùng miền.

tôi yêu con người việt nam
tôi yêu con người việt nam

Duyên số đã định, duyên nợ đã se mà phận ta nhỏ bé nào có chống lại được sự an bài của Thượng Đế.

Nếu bạn thực sự bị cuốn vào những lý do nên yêu cô gái Đà Lạt nhưng trớ trêu thay người chạm đến phần yêu của tim bạn lại là cô khác vùng khác thì sao?

Giả sử bạn bị thu hút bởi những nét đẹp của trai Sài Thành nhưng lại có một chàng trai Thủ Đô làm bạn xao xuyến thì bạn sẽ thế nào?

Lý thuyết mãi chỉ là những giá trị tương đối, duyên số không do ta lựa vì thế hãy yêu những người mang lại cho bạn nụ cười lúc trống vắng và hạnh phúc khi đêm về bất kể họ đến từ nơi nào của Tổ Quốc.

Tất cả chúng ta đều chảy chung một dòng máu với những tốt - xấu như nhau vì thế chẳng nơi nào là hoàn hảo cũng không có xứ nào là xấu xa.

Nếu yêu người miền Nam, hãy yêu sự sôi nổi, năng động, yêu sự hoạt bát nhanh nhẹn, yêu sự xô bồ rộn rã của chốn đây.
Đến với người miền Bắc, hãy hòa mình vào sự sâu sắc, nhẹ nhàng có đôi khi là buồn bã, sâu lắng.

Chọn người miền Trung thì học cách sống thật thà, chân chất có đôi khi hơn cục mịch, khô khan nhưng chân thành và chung thủy lắm đấy.

Con gái miền Tây cũng không hẳn đã xấu như xã hội dèm pha, đừng lấy góc tối của thiểu số để phủ đen cả bức tranh đẹp bởi vẫn có rất nhiều cô gái miền Tây chung tình, đáng yêu và tài giỏi đấy.

Còn nói về người Tây Nguyên thì ngay lập tức nhiều người sẽ nghĩ về người đồng bào mặc khố múa cồng chiêng, những cô gái đen nhẻm lưng mang gùi, những chàng trai vạm vỡ, đen thui màu nắng gió.Nhưng bạn ơi đừng vội nhầm, con gái Tây Nguyên mắt sâu hút hồn, da trắng, đảm đang và hết mực yêu chồng đấy nhé.

Đàn ông vùng cao đen nhưng có duyên, đen nhưng chịu khó và dẫu cho sự khô khốc của khí hậu thì họ vẫn sở hữu một tâm hồn lãng mạn, một trái tim biết yêu và một tấm lòng chân tình đáng ngưỡng mộ đấy.

Bất kể vùng miền nào cũng có nét yêu riêng, tình yêu đẹp đâu có nảy sinh trong văn hóa vùng miền mà nó nằm nơi con tim luôn khao khát yêu thương của con người đấy chứ. Một kẻ phản bội sống ở giữa thành phố được tôn vinh là nơi hội tụ những người đẹp chung tình thì hắn ta cũng chỉ là kẻ phản bội.

Tôi sẽ không đưa ra bất kì lý do nào để bạn phải yêu, phải chọn và phải lựa bởi những dấu cộng ấy nó dành cho riêng bạn, đối với mỗi người chắc hẳn người mình yêu sẽ có những điểm đáng yêu riêng. Vì thế hãy cứ yêu bằng cả con tim, yêu từ những điều tốt đẹp đến những điểm hạn chế chứ đừng quá quan tâm đến vùng miền.

Chỉ có mảnh đất tình yêu mới là nơi đâm chồi những phẩm chất tốt đẹp, đào thải những ích kỉ xấu xa và cho ra những câu chuyện đẹp mà thôi.

Cứ yêu đi mặc rào cản vùng miền
Tình yêu thực sự sẽ nảy mầm từ những điều khác biệt.
Cứ yêu đi mặc rào cản vùng miền
Xa khoảng cách nhưng chung dòng máu Việt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy