Những câu trích dẫn hay trong sách

Những câu nói hay trong sách

1. “ Đừng quá tin vào những món lợi trước mắt, rất có thể một cái bẫy đang chờ bạn đó. Vì vậy, trước khi quyết định làm gì, hãy cẩn thận suy xét và lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước.”

Trích: Cứ đi rồi sẽ đến - Minh DeltaViet
Những câu trích dẫn hay nhất

2. Một câu chuyện chưa có bắt đầu sao có thể gọi tên bằng hai từ kết thúc.

Trích: Giá quay ngược được chiều năm tháng - Phương Nhung&Dương Thùy


3. “Hạnh phúc không phải lời nói vội vã nơi đầu môi mà là những quan tâm đơn giản, chân thành và thậm chí là ngờ ngệch, ngốc ngếch.”

Trích: Giá quay ngược được chiều năm tháng - Phương Nhung&Dương Thùy


4. “Đừng quên nói lên tình yêu thương của mình dành cho ai đó, nhất là bố mẹ. Chỉ một câu nói thôi, bạn sẽ làm bố mẹ hạnh phúc biết bao.”

Trích: Cứ đi rồi sẽ đến - Minh DeltaViet


5. Nỗi buồn trong veo hạt mưa đêm thổn thức
Chạm vào em chạm cả nỗi âu lo
Người em yêu về đường xa mưa ướt
Mang cả tim em theo suốt quãng đường về.

Trích: Môi - Một người đàn bà (An Hạ)


6. Em muốn ôm anh
Bằng hai cánh tay quàng qua cổ
Và từ phía sau
Em hát
Bên vành tai anh
Bài hát khiến em đỏ mặt
Rằng vừa có một vì sao rơi vào đáy tim em.

Trích: Môi - Một người đàn bà (An Hạ)7. "Khi mọi chuyện qua đi, chúng ta nhìn lại, chợt nhận thấy bản thân mình trong giai đoạn ấy, thật dại khờ, xuẩn ngốc đến bao nhiêu."

"Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch"


8. "Yêu một người trưởng thành, cũng giống như chuyện bạn bắt đầu học cách thưởng thức sự tinh tế của một tách café pha phin. Mọi thứ sẽ thật chậm rãi, từng giọt một, từng giọt một, nhưng đó là chắt chiu của sự đậm đà, cũng như là phần thưởng cho những người biết kiên nhẫn."

"Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch"


9. Một chuyện tình muốn bắt đầu thì cần cả hai vun sức, nhưng để chấm dứt thì chỉ cần một – đâu lại có thói ích kỷ, vô trách nhiệm đến thế?

Trích: Cố chấp yêu – Ploy
Nhung cau noi y nghia trong sach
Những câu nói ý nghĩa trong sách10. Thời nay, không có chuyện “tình chỉ đẹp khi tình dang dở”. Đó chẳng qua là lời lấp liếm của mấy kẻ ngại khó ngại khổ, chẳng dám bảo vệ tình yêu, hoặc của người yêu đơn phương.

Trích: Cố chấp yêu – Ploy


11. Tình yêu, cơ bản cần được xây dựng bằng niềm tin cả hai dành cho nhau.

Khóc giữa Sài Gòn - Nguyễn Ngọc Thạch 


12. Hai chiếc kim một ngắn một dài lại đuổi nhau thành một cuộc hành trình không có điểm dừng. Con người ta rồi cũng như hai cái kim đồng hồ, vội vã, chạm vào nhau rồi tách biệt, lướt qua nhau như chưa từng quen…

Trích dẫn : Khóc giữa Sài Gòn - Nguyễn Ngọc Thạch


13. Đàn bà là giống loài nhạy cảm. Một chút vô tâm, một chút bất thường, hay quá nhiều những bình thường cũng khiến họ băn khoăn. Nhưng một khi họ cho rằng mối quan hệ có vấn đề, dứt khoát nó có vấn đề.

Trích dẫn : Khóc giữa Sài Gòn - Nguyễn Ngọc Thạch


14. “Nếu có quyết tâm, khó khăn chẳng là gì. Hãy biến ước mơ thành động lực để phấn đấu.”

Trích: Cứ đi rồi sẽ đến - Minh DeltaViet


15. “Dù bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào cũng đừng bao giờ quên tình yêu thương mà bố mẹ dành cho bạn. Đừng làm bố mẹ lo lắng vì tính trẻ con, hiếu thắng của mình."

Trích: Cứ đi rồi sẽ đến - Minh DeltaViet

Những câu trích dẫn hay trong sách


16. Đôi mắt của người yêu luôn là một đôi mắt đặc biệt. Không phải vì nó đẹp, nó to hay bé, lông mi dài hay ngắn, một mí hay hai mí mà bởi nó chứa đựng ánh nhìn yêu thương. Cái nhìn dành riêng, chỉ để dành riêng.

Trích: Môi - Một người đàn bà (An Hạ)


17. "Con người ta là vậy, khi thật sự cảm nhận được sự cô đơn đè nén lên cảm xúc, bỗng dưng cần được nói chuyện cùng ai đó, hoàn toàn xa lạ."

"Lưng chừng cô đơn - Nguyễn Ngọc Thạch"


18. "Hãy dũng cảm đối diện với chính mình để hiểu bản thân thật sự muốn gì và đừng bao giờ ngần ngại thay đổi.''

"Cứ đi rồi sẽ đến - Minh Deltaviet"


19. "Những ngón tay đan giữa đời, có khi tưởng chặt lắm, vậy mà, lơ một chút nhìn lại, thấy lạc nhau lúc nào cũng không hay... ừ thì, đời mà, tay ai mà không cần tay ai khác ghép vô, chỉ mỗi tay mình, có lúc bơ vơ đến lạ."

Những câu nói hay nhất từ sách
nhung cau noi hay tu sach
"Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch"


20. Cô đơn, không phải là khi ở một mình, cô đơn là khi ở cùng rất nhiều người mà mình vẫn cảm thấy như không có ai. Càng kinh khủng hơn, là khi nằm trong vòng tay của một người mà mình chẳng thể biết họ là ai.

Trích dẫn : Khóc giữa Sài Gòn - Nguyễn Ngọc Thạch


21. Người con trai có thể giấu đi điều họ đang suy nghĩ, che đậy đi vấn đề họ đang phải đối đầu, nhưng có hai điều, tuyệt đối họ không thể giấu kín: Khi say và người con gái họ yêu nhất trong đời.

Trích dẫn : Trót lỡ chạm môi nhau – Nguyễn Ngọc Sơn22. Chúng ta vẫn luôn chạy theo vòng tròn quẩn quanh: Tìm kiếm nhau, tìm thấy nhau, tìm hiểu nhau và rốt cuộc lại chẳng hiểu gì về nhau.

Trích dẫn : Trót lỡ chạm môi nhau – Nguyễn Ngọc Sơn


23. Đàn bà là vậy, thường muốn cưới một người đàn ông mang cho mình cảm giác an toàn, nhưng lại đem lòng yêu những gã làm mình thấy bất an. Đàn bà phức tạp.

Trích dẫn : Trót lỡ chạm môi nhau – Nguyễn Ngọc Sơn


24. Đừng tự dồn đẩy mình vào thế khó. Cuộc sống, luôn có nhiều hơn một chọn lựa. Quan trọng là con có đủ kiên nhẫn tìm kiếm hay không.

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh


25. Quên cũng là tự tha thứ... Thay vì con cố gắng tẩy rửa trí nhớ, xoá sạch cả mảng quá khứ. Thì học cách thứ tha vẫn đơn giản hơn nhiều.

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh


26. Người thứ ba là người:Mắc kẹt trong một chuyện tình đã thực sự chật chỗ.Mắc kẹt giữa chuyện tình riêng của người ta, chỉ vì trái tim đi xa nên là lầm đường lạc lối.Mắc kẹt giữa trọn vẹn để kết thúc bên nào cũng trở nên dang dở.Mắc kẹt đến ngạt thở giữa: vô vàn nhớ và cần cố quên.Mắc kẹt đến cùng quẫn, trái tim quỳ gối níu chân mặc lý trí đớn đau dứt khoát quay lưng cất bước.Đã mắc kẹt, có dễ để loay hoay?Chật chỗ nhưng vẫn hun hút khoảng cách.Đâu thể chạm nổi vào yêu thương?

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh27. Đừng hoang hoải đi lạc trong một trái tim lạ.

Đừng quên hết lối về bởi những cơn mê.

Đừng để tình uống cạn ly, say mèm.

Đừng tìm khi hạnh phúc bỏ trốn.

Đừng khóc khi buồn chưa lâu.

Đừng yêu khi nồng chưa đủ.

Đừng trói cuộc đời nhau.

Đừng gim đớn đau

Đến ngày sau

Còn lại gì?

Thật giả.

Ra cả.

Thôi.

Mà!

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh


28. Tình yêu thật luẩn quẩn. Những trái tim đuổi theo nhau cho kịp. Đuổi mải miết mà không nhận ra tất cả đang chạy trên một vòng tròn. Nỗi đau của kẻ này là hạnh phúc của người kia. Mất mát của kẻ này là trọn vẹn của người khác. Tình yêu là thứ vừa rộng lượng vừa chật hẹp, nhỏ nhen. Đời cũng vậy.

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh


30. Tình yêu có lúc là thứ mà ta đã dặn kĩ tim mình là chỉ nên hiểu một ít thôi, vậy mà vẫn cố tình muốn yêu, thật nhiều.

Trích dẫn : Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh

Cảm ơn Lantabra Việt Nam đã cung cấp bài viết.

PS: Góc trái tim xin mở chuyên mục Sách hay để giới thiệu những cuốn sách hay. Nếu bạn muốn giới thiệu tác phẩm của mình đển độc giả của góc trái tim miễn phí, hãy gửi câu chuyện, bài viết trong sách của bạn đến cho chúng tôi. Yêu cầu độ dài hơn 1 trang A4 và có cùng chủ đề với nội dung trên góc trái tim.

Xin cảm ơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy