Bàn về “đàn ông” trong mắt tôi

Bàn về “đàn ông” trong mắt tôi

Trai tài, gái sắc”. Đàn ông nào chẳng thích phụ nữ đẹp, còn phụ nữ thì chết mê với những người đàn ông tài giỏi. Đứng về khía cạnh tâm lý thì nó phù hợp với logic tự nhiên. Tuy vậy, câu nói này ngày nay lại được hiểu theo nghĩa, đàn ông thì đi liền với tiền tài, còn phụ nữ thì đi liền với phấn son, quần áo, giày dép, nước hoa, phẫu thuật thẩm mỹ và 360 độ. Xin đừng hiểu nhầm rằng tôi có ý mỉa mai gì ở đây, rõ là tôi không có ý đó. Tôi chỉ đang phản ánh xã hội một cách ngắn gọn và trực tiếp nhất thôi.
Đàn ông trong mắt tôi
Đàn ông trong mắt tôi


Thời còn trẻ hơn bây giờ, tôi bị thu hút bởi các bạn nam học giỏi. Chữ “học giỏi” được bố mẹ, thầy cô, bạn bè đưa lên làm chỉ tiêu quan trọng nhất mà phấn đấu, nên đương nhiên, tôi cũng theo thế mà tìm kiếm người bạn trai lý tưởng. Không cần biết đến các yếu tố khác, cứ “học giỏi” là chuẩn. Và đương nhiên, tôi không có một sự kết thúc hoàn hảo.


Tôi có một cậu bạn, vốn cũng đang tìm kiếm bạn gái. Nếu là trước đây, có lẽ tôi cũng sẽ bị thu hút bởi cậu ta, bởi đúng nghĩa, cậu ta học rất giỏi. Tương lai có thể cậu ấy sẽ kiếm được một việc làm lương cao. Tiếc là, hiện tại tôi không còn bị thu hút chỉ bởi yếu tố đó nữa. ^^. Tôi cũng từng suy nghĩ xem, vì sao mà một câu bạn có tương lai sáng lạng như vậy lại không khiến tôi mảy may có chút tình cảm nào, thậm chí nhiều khi tôi rất muốn nói với cậu ta rằng: “Này cậu, IQ của cậu rất cao, nhưng EQ của cậu thì thật tệ!”, nhưng tôi sẽ không bao giờ nói, tôi thường sẽ chỉ mỉm cười mà thôi. Cậu ấy thích gái đẹp. Tiêu chuẩn của cậu ấy về bạn gái là phải đẹp. Chúng tôi thỉnh thoảng cũng giúp cậu ấy làm mai mối, nhưng cậu ấy thường kết thúc bằng một câu: “Xấu òm!”. Cậu ấy thích cãi nhau tay đôi với các bạn nữ, dù chủ đề chẳng liên quan gì đến cậu ấy, cậu ấy cũng phải nhảy vào đưa ra ý kiến trái ngược hoàn toàn và sống chết với ý kiến đó, thỉnh thoảng chèn thêm vài câu chửi thề; nhìn thấy các bạn nữ tay xách nách mang, cậu ấy mặc kệ (mà cũng có lẽ vì chúng tôi không phải là phụ nữ đẹp); đi ăn với cậu ấy, tôi thường sẽ đợi cậu bạn tính toàn từng xu, nhiều khi tôi mất kiên nhẫn và đưa luôn cho cậu bạn đống tiền thừa; cậu ấy thích được nhận quà tặng nhưng chẳng khi nào tặng lại quà cho chúng tôi, khi nhờ cậu ta làm việc gì thì chúng tôi thường ôm cây đợi thỏ và mất hút, vân vân và vân vân. Tôi không có ý hạ thấp cậu ấy ở đây, vì thật ra cậu ấy cũng có nhiều ưu điểm khác, điển hình là cậu ta học rất giỏi chẳng hạn. Tôi nghĩ, có lẽ cậu bạn tôi còn chưa lớn hết, mới có 24, 25 tuổi thôi mà. Chắc thêm vài năm nữa, cậu ấy sẽ bớt cái tính trẻ con này đi, và sẽ tìm được cô bạn gái phù hợp với ý nguyện.


Có người từng hỏi tôi, vậy người đàn ông thế nào mới thu hút được tôi. Có lẽ, vì tôi là một Bảo Bình, nên tôi thích một người đàn ông mạnh mẽ, phóng khoáng và rộng lượng. Tôi thật không có kiên nhẫn với một người bạn trai chấp vặt từng li từng tý, hỉ nộ thất thường, thô lỗ, cục cằn và luôn tự cho bản thân là số một (trong mọi cuộc tranh luận). Gặp những người đàn ông như thế, tôi thường mỉm cười thay vì cố gắng nói lí lẽ với họ, tôi không thích tốn thời gian cho họ. Tôi không quá quan trọng đến tiền tài địa vị của người đó, vì tôi thích tự bản thân cũng kiếm được tiền, nhưng tôi cũng không thích một người đàn ông không có ý chí tiến thủ, không có tinh thần học hỏi và dám nhìn nhận khuyết điểm để sửa chữa. "Khí chất của một người đàn ông đã trải qua giông gió cuộc đời, là cái nét điềm tĩnh, bình thản và cả bản lĩnh hiện lên ngay trong ánh mắt. Mà đàn ông là thế, không cần biết có đẹp trai xuất chúng, chỉ cần biết có khí chất, phong thái hay không."


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy