Cảm xúc về cha mẹ

Cảm xúc về cha mẹ

Bố
Là người mà con luôn tin tưởng nhất.
Là người mà con yêu thương nhất.
Là người con luôn tự hào.

Mẹ
Là người hết lòng thương yêu con cái.
Là người rất bản lĩnh.
Là người mà con muốn bảo vệ trong cuộc sống này.

cam xuc ve cha me
Cảm xúc về cha mẹ

Cuộc sống vốn dĩ đã không công bằng. Con người sinh đã có sự khác biệt về điểm xuất phát, có người giàu kẻ nghèo khổ. Tôi luôn tin rằng :
“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.
Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn “
Dù cho con sinh ra trong điều kiện không được như người khác nhưng chưa bao giờ con oán trách về cuộc sống này, chỉ lấy đó làm động lực phấn đấu. Gia đình tôi bố mẹ đều làm nông, em gái lại hay ốm nên bố mẹ khá khó khăn. Cái nghề này các bạn biết rồi đấy rất vất vả mà lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết, thu nhập chẳng đáng là bao. Nhưng bố mẹ luôn làm mọi điều tốt nhất, yêu thương chúng tôi hết mực. Lúc nào cũng thế thức ăn ngon đều dành cho chúng tôi, làm con gà bố mẹ đều nhường phần ngon nhất cho hai chị em. Quả chuối có khi chia đôi nhưng hai chị em đều rất vui vẻ. Có thể khó khăn thật nhưng gia đình tôi luôn hạnh phúc. Hai chị em luôn cố gắng học thật tốt, để bố mẹ có thể tự hào về chúng tôi. Những lúc bố mẹ làm việc vất vả, nhìn thấy những nụ cười, sự hài lòng về kết quả học tập chúng tôi lại có thêm động lực để học tập.

Năm tôi đậu vào trường cũng là lúc bố bị ốm nặng. Tôi đã xin bố mẹ là không đi học nữa để kiếm tiền giúp bố mẹ. Nhưng mẹ bảo với tôi rằng con như thể có thể giúp được bố mẹ nhưng đó chỉ là ngắn hạn. Phải cố gắng mà đi học thì sau này mới có tương lai rồi giúp bố mẹ cũng chưa muộn. Bây giờ bố mẹ vẫn đang cố được thì con phải cố gắng học tập đã. Vì vậy tôi vừa đi học vừa đi làm cố gắng hết sức để không phải xin tiền bố mẹ và gửi tiền về phần nào giúp mẹ đỡ đần việc chăm sóc bố.

Có những lúc lớp tổ chức đi chơi con muốn đi nhưng nghĩ đến việc sẽ kiếm những khoản tiền đó như thế nào, tiền đó có thể mua cho bố được vỉ thuốc thì con lại thôi. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ con không có tinh thần trách nhiệm, không tham gia hoạt động lớp nhưng thôi chỉ cần bố khỏe lại là được.Con từng nghĩ rằng cuộc đời dù khó khăn vất vả như thế nào rồi chỉ cần còn người, còn sức thì sẽ còn cơ hội để thay đổi. 

Giờ đây khi con đã thành công, kiếm được nhiều tiền rồi nhưng bố đã không đợi được đến lúc đó. Hôm nay ngày giỗ của bố con nhớ bố nhiều lắm, giọt nước mắt lăn dài trên má. Con biết như thế này bố sẽ không vui. Bởi bố thường bảo con rằng: "phải mạnh mẽ, có khó khăn thì phải bản lĩnh vượt qua. Con còn phải chăm sóc cho mẹ và em gái nữa. Mẹ thì đã khổ nhiều rồi còn em gái thì sức khỏe không tốt". Nhưng bố ơi xin cho con khóc trong tối nay thôi vì con buồn, trái tim con đau. Con hối hận vì đã không thể hiện nhiều hơn tình cảm dành cho bố, nói nhiều hơn rằng con yêu bố. Ngày mai con hứa sẽ mỉm cười cố gắng nỗ lực phấn đấu vì mẹ và em, bố hãy tin tưởng con nhé.

Các bạn trẻ hãy quan tâm đến bố mẹ mình nhiều hơn. Nhiều bạn rời khỏi vòng tay bố mẹ có nhiều thứ, nhiều điều mới lạ trong cuộc sống mà quên đi những điều này. Thấy bố mẹ gọi điện nhiều thì khó chịu, trách bố mẹ rằng “con biết rồi, bố mẹ nói nhiều quá”. Đừng để sau này lại hối hận.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy