Tháng cô hồn nên mang những thứ gì bên người để gặp may mắn

Tháng cô hồn nên mang những thứ gì bên người để gặp may mắn

Tháng 7, nhiều người kiêng mua sắm các đồ dùng hoặc vận dụng vì sợ gặp điều xui xẻo. Tuy nhiên kinh nghiệm dân gian, bạn nên mua ngay những thứ dưới đây để gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để các vong hồn thoát khỏi chốn địa ngục khổ đau lên ngao du nhân gian. Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng đây là thời điểm họ dễ gặp nhiều xui xẻo nhất là trong việc làm ăn. Thậm chí, nhiều người cứ gặp điều gì không may là đổ tại cho tháng cô hồn.

Để tránh những điều không may có thể xảy ra, nhiều người thường kiêng kỵ mua đồ mới. Tuy nhiên, nằm ngoài số đó, những vật dụng sau đây lại đắt hàng vì quan niệm dân gian cho rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tháng cô hồn.

Bật lửa

Theo quan niệm của người xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà.
Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người, vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên, một số người cũng thừa nhận, với một số mệnh, việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức bật lửa và hơ đi hơ lại quanh người.

Muối

Là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, muối là nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng muối để nấu ăn bạn sẽ hối hận cả đời. Theo quan niệm phương Đông, muối có thể dùng để trừ tà rất hiệu quả, đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một nắm muối trong tay, mọi vận xui đều được giải sạch sẽ.Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch quỷ môn quan mở rộng để các âm hồn được quay trở về dương thế. Lúc này, nếu không cẩn thận chủ nhân rất dễ bị quỷ đói quấy nhiễu, ám hại đủ điều.

Vậy nên, ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’, thay vì thấp thỏm lo lắng bị quỷ sứ ám vận bạn chỉ cần dùng một nắm muối để trừ tà đuổi quỷ, dù vận xui tận mạng cũng sẽ được giải sạch.

Không cầu kỳ phức tạp, cách giải hạn tháng cô hồn với muối rất đơn giản, dễ thực hiện. Gia chủ chỉ cần bốc một nắm muối, sau đó ném nắm muối này qua vai trái, mọi xui rủi sẽ cùng nắm muối kia rời khỏi bạn sạch sẽ.

Vòng tay phong thủy

Vòng dâu, vòng đá phong thủy, vòng phong thủy gỗ sưa, gỗ trầm… là những thứ hàng “cháy chợ” trong mấy ngày gần đây. Không chỉ quan niệm trẻ con đeo vòng bạc, vòng dâu sẽ tránh giật mình, ngủ thêm ngon giấc. Tháng cô hồn với những câu chuyện ma quỷ ám ảnh khiến người lớn cũng đổ xô đi tìm mua và mang theo người những vật dụng này. Đặc biệt những loại vòng gắn liền với phật như vòng phong thủy làm bằng gỗ sưa càng được nhiều người tìm mua, bởi quan niệm chúng không chỉ giúp trấn yểm trừ tà mà còn mang lại nhiều may mắn, đặc biệt giúp người đeo được tĩnh tâm (các sư chùa hay dùng), không bị quấy nhiễu.


Theo quan niệm của người xưa, vòng tay phong thủy làm từ các loại gỗ quý như gỗ sưa, gỗ trầm không chỉ giúp trấn yểm, trừ tà mà còn có thể mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Đặc biệt hương thơm tự nhiên của chúng thể giúp tĩnh tâm, an thần, giúp chữa mất ngủ và các bệnh về khí (lý luận về khí huyết trong Đông y) rất tốt.

Các bạn có thể đặt vòng tay phong thủy theo các đường link dưới đây:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy