Yêu xa...

Yêu xa

Một cô gái 23 ngập tràn tuổi xuân vậy mà người yêu đi du học 3 năm chưa về. Thử hỏi biết bao nhung nhớ chờ đợi. Khi yêu người ta chấp nhận xa cách vì một tương lai của 2 người, người ta chấp nhận việc yêu xa. Biết là như vậy nhưng mà cứ nghĩ đến ngày một mình đi ngược trở gió, bàn tay lạnh ngắt chẳng có ai lắm lấy. Người mình có thể dựa vào thì xa nửa vòng trái đất. Tình yêu vốn nhiều thử thách, làm sao bước qua khoảng cách xa xôi ấy.
Con gái khi yêu xa thì tâm trạng mòn mỏi và cô đơn chờ đợi biết bao nhiêu, còn con trai thì có vẻ vô tâm hơn đúng không các bạn? Thực ra đàn ông người ta không thích kêu ca sướt mướt nhưng mà trong lòng thì sóng gió giông tố. Đàn ông hay phụ nữ đều có cách yêu thương khác nhau, mà không chỉ trong tình yêu nam nữ mà cả trong tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước,..Khoảng cách như một cơn gió dập tắt những ngọn lửa nhỏ và thổi bùng cháy những ngọn lửa lớn.

Yêu xa là trông ngóng, yêu xa là nhớ đến mỏi mòn, là những khoảng khắc cần một bờ vai nhỏ bé để ôm vào lòng nhưng mà không thấy. Là những lúc thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để sẻ chia chút hơn ấm.
Yêu xa là chấp nhận cô đơn?
Yêu xa là chấp nhận cô đơn?

Yêu xa là xa những cái nắm tay, những vòng ôm, môi hôn, xa cái nồng nàn của mùi hương quen thuộc trên quần áo người thương. Yêu xa là đôi khi đi ngoài phố, nhìn người ta đi bên nhau hạnh phúc, trao nhau những cái nhìn ấm áp mà bỗng cảm thấy tủi thân, ghen tỵ vì một cái nắm tay tiếp thêm can đảm. Yêu xa chỉ bằng những lời nói, những cú điện thoại ngắn ngủi, chỉ bẳng những bài hát cả hai cùng nghe cùng một thời điểm nhưng ở hai nơi xa cách. Nhưng dù yêu xa cũng là vì hạnh phúc tương lai của cả hai, vì thế phải luôn tin tưởng vào nhau, cùng nhau chung sức. Khi người ta có thể cùng nhau vượt qua những xa cách cả về khoảng cách địa lý, múi giờ, cả về sự quan tâm ơ thờ thì người ta xứng đáng được hạnh phúc.

Khi yêu xa để mà vẫn giữ gìn cảm xúc nồng nàn như lúc mới yêu là cả một sự nỗ lực bền bỉ của cả hai người. Chàng xây nhà, nàng xây tổ ấm liên tục hâm nóng tình yêu bằng những sự quan tâm từ trái tim và cả những lãng mạng bất ngờ nữa.

Nhưng có rất nhiều cặp đôi khi đối mặt với vấn đề yêu xa là tan vỡ. Người ta bảo xa mặt thì cách lòng. Không gần gũi nhau bất đồng cãi vã, người thứ ba xuất hiện rồi cuối cũng là chia tay. Vẫn biết là cố gắng đi sẽ đến, vẫn biết là cố gắng làm sẽ được, vẫn tin là cố gắng yêu sẽ được bên nhau nhưng sao mà thấy khó khăn và đôi khi muốn bỏ cuộc. Yêu nhau mà không được ở cạnh nhau thì dễ nảy sinh nhiều chuyện khó kiểm soát.


Yêu xa đôi khi bạn sẽ cảm thấy thật chông chênh và không tin tưởng lắm vào tình yêu của mình nhưng khi ở gần bên nhau lại cảm thấy thật thoải mái, bình yên và vui vẻ. Yêu xa mới nhận ra bản thân có khả năng chờ đợi, có bản lĩnh từ chối tất cả, chỉ dành lại tình cảm cho một người duy nhất, quan trọng nhất đối với em. Yêu xa rồi mới biết mỗi khi được ở bên nhau là cả một niềm hạnh phúc lớn lao. Mỗi khi được nhìn thấy người mình yêu thương, được nắm bàn tay, được ôm và hôn không phải qua webcam hay điện thoại mới thấy thật ấm áp. Yêu xa rồi mới biết quý trọng và gìn giữ tất cả, đôi khi không dám cả cãi nhau vì sợ thời gian giận hờn sẽ lấy mất thời gian ở bên nhau, chỉ biết cười và yêu nhau thật nhiều, chỉ thấy long lanh niềm hạnh phúc trong ánh mắt và đôi khi cũng chỉ biết ngồi bên cạnh cùng suy nghĩ về tương lai.

Khi yêu xa, bí quyết để giữ gìn tình yêu là chờ đợi và tin tưởng. Khi người ta biết chờ đợi thì người ta se chấp nhận khoảng cách. Khi người ta biết tin tưởng thì người ta sẽ giữ gìn được cảm xúc nguyên vẹn cho nhau.

Chúc những cặp đôi đang yêu xa sẽ luôn giữ mãi được ngọn lửa tình yêu nồng cháy. Còn với những cặp đang ở gần nhau, liệu bạn có chấp nhận yêu xa?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 Tin nhắn chúc ngủ ngon người ấy